Xác ướp mang thai sau giấc ngủ 3.000 năm

3/15/201212:00 AM(View: 10382)

Trưởng nhóm khảo cổ Ai Cập vừa công bố, một xác ướp 3.000 năm tuổi đang mang thai ở tháng thứ 8 và chuẩn bị sinh con.

Câu chuyện tưởng như hoang đường này đã được chứng minh bằng hình siêu âm về cái thai đang phát triển ở tháng thứ 8 trong bụng xác ướp.
Tác giả của bào thai chính là bảo vệ của học viện, nơi xác ướp được cất giữ để phục vụ nghiên cứu khoa học. Người đàn ông này khai nhận, do không cưỡng được ham muốn trước vẻ đẹp xác ướp nên đã "yêu" xác ướp này.
xac_uop-content

Xác ướp được bảo tồn rất tốt sau khi được khai quật
Ông Saier De khẳng định, xác ướp lúc mới khai quật lên không hề có dấu hiệu mang thai. Đây là xác ướp của một cô gái sinh sống vào khoảng năm 924 trước Công nguyên, khoảng 24 tuổi, thân phận thuộc hàng quý tộc thời đó.
Họ đã đặt ra giả thuyết, một là tinh trùng của người bảo vệ xâm phạm xác ướp có công hiệu thần kỳ, hai là có phép ma thuật bí ẩn nào đó không ai giải thích được. Tim thai hiện vẫn phát triển tốt. Kết quả siêu âm xác định, đó có thể là một bé gái.
Hiện xác ướp còn hai tháng nữa sẽ "lâm bồn" và vẫn đang được đặt trong học viện để theo dõi. Trong ngôi mộ của xác ướp này còn có rất nhiều vật dụng của trẻ sơ sinh thời đó được chôn cất theo. Có lẽ, gia đình cô đã hy vọng, kiếp sau cô sẽ được làm mẹ.

Theo Đất Việt
Send comment
Your Name
Your email address