Ngày Tận Thế, xin nói lại

1/11/201212:00 AM(View: 28108)

Gần đây có những tiên đoán về ngày tận thế vào thứ Bảy 21 tháng 5 vừa qua, nhưng ngày đó đã qua đi không có gì lạ xảy ra. Giờ đây nhà tiên tri đó lại cho biết Ngày Tận Thế chỉ hoãn lại chứ không phải sẽ không xảy ra.

blank

Nhà truyền đạo Cơ đốc Harold Camping

Bạn có biết khi nói với ai về một câu chuyện lôi cuốn, một phim hấp dẫn, một cuốn sách hay, một sinh hoạt thể thao đáng chú ý thì sự việc sẽ thế nào không? Họ muốn hỏi bạn chuyện đó cuối cùng như thế nào. Vì vậy chúng tôi đã đợi để biết chắc thế giới không tận diệt như người ta đã tiên đoán trước khi thảo luận về toàn bộ vấn đề.

Cho tới nay, bạn đã nghe nói rằng nhà truyền đạo Cơ đốc Harold Camping mà chương trình của ông được phát đi trên 200 đài phát thanh Hoa Kỳ khiến ông trở thành một người chuyên tâm theo dõi tiên tri về ngày phán xét của Chúa là thứ Bảy 21 tháng 5 năm 2011. Hay nếu không hoàn toàn hủy diệt trái đất thì ít nhất cũng xảy ra một số tai họa báo hiệu lúc khởi đầu ngày tận thế.

Ông Camping đã xác định ngày này bởi vì ông đã tính toán rằng nó rơi đúng vào 7 ngàn năm sau ngày xảy ra Trận Đại Hồng Thủy mà Kinh Thánh nói rằng đã tận diệt toàn bộ loài người, trừ nhà tiên tri No-ê, vợ, con ruột và con dâu của ông. Họ đã thoát khỏi trận Đại Hồng Thủy trên một chiếc thuyền khổng lồ được gọi là Con Tầu No-ê cùng với các loài động vật mà ông No-ê đã đem lên thuyền, mỗi loài có hai con.

Trong khi một số tín đồ của Mục sư Camping có chuẩn bị nghiêm túc cho sự hủy diệt của trái đất, hầu hết người Mỹ đều coi nhẹ ý kiến đó. Nhiều người đã mở các “Party Ngày Tận Thế,” người khác thì nói với vợ hay chồng rằng họ chẳng cần phải làm những công việc nhà thường dành cho ngày thứ Bảy. Tại sao phải cắt cỏ hay rửa xe nếu tất cả mọi thứ đều bị hủy diệt vào lúc cuối ngày?

Tất cả mọi bàn tán xôn xao về ngày tận thế nhắc nhở giai đoạn trước ngày thay đổi lịch thiên niên kỷ từ năm 1999 sang 2000, cũng đã gợi ý cho những tiên đoán tôn giáo trong sách khải huyền và những chuẩn bị. Và cũng đã có những viễn kiến khác về ngày tận thế, như tiên đoán của chiêm tinh gia Carl Sagan về một mùa đông hạt nhân, trong đó sinh vật cao hơn mức vi khuẩn bị hủy diệt khi các đám mây bom hạt nhân ngăn chặn sự quang hợp.

Có lẽ chúng ta sẽ dành thời gian để coi lại lý thuyết đó cũng như là suy nghĩ về một chương trình phát thanh mới mà Cơ Đốc Giáo gọi là “The Rapture.” Giờ đây thì Phát thanh viên Camping nói rằng, tiên đoán của ông được hoãn lại đúng 5 tháng. Theo sự hiệu chỉnh của ông thì ngày tận thế sẽ rơi vào 21 tháng 10 chứ không phải là 21 tháng 5.

Đó cũng là một ngày thứ Sáu, vậy thì nếu Mục sư Camping lần này đoán đúng, ta không cần phải thảo luận những công việc nặng nhọc, nhàm chán phải làm vào mỗi ngày thứ Bảy nữa.

Trích nguồn VOA Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ

 

Send comment
Your Name
Your email address