10 bãi biển độc & lạ trên thế giới.

9/28/201112:00 AM(View: 10536)

 
Cùng chiêm ngưỡng 10 bãi biển có những đặc điểm kỳ lạ và có một không hai trên thế giới.

 

1. Bãi biển thủy tinh

 10-bai-bien-doc-la-tren-the-gioi-1-content

Bãi biển thủy tinh là một phần của bờ biển nằm trong Côngviên Quốc Gia MacKerricher ở California. Sau Thế chiến II, nó được sử dụng như một bãi rác công cộng trong suốt 2 thập kỷ cho đến khi các cơ quan địa phương ra lệnh cấm xả rác. Kể từ đó, những con sóng đã bào mịn trơn tru các mảnh thủy tinh sắc bén của bờ biển và có được kết quả như bây giờ.

2. Biển nội địa

 10-bai-bien-doc-la-tren-the-gioi-2-content

Bãi biển Gulpiyuri nằm gần Llanes ở Tây Ban Nha. Một điều thú vị là bãi biển này được tìm thấy hoàn toàn nằm sâu trong nội địa của một vịnh nhỏ cực đẹp hệt như chỉ có trong tưởng tượng. Tuy diện tích khá nhỏ nhưng nó vẫn có sóng đánh vào bờ giống như bất kỳ bãi biển nào, đây thực sự là một điều kỳ lạ khó có thể lý giải.

3. Bãi biển Bowling

 10-bai-bien-doc-la-tren-the-gioi-3-content

Trên bờ biển California có một thị trấn nhỏ được gọi là Mendocino. Gần đó là một bờ biển được biết đến với tên gọi “Bãi biển Bowling”. Hàng ngàn tảng đá xuất hiện tập trung tại đây hệt như những đội quân thách thức thủy triều. Một điều kỳ lạ là những tảng đá này đồng nhất về kích thước lẫn hình dạng, cũng như khoảng cách giữa chúng, mặc dù nơi đây hoàn toàn không có bàn tay con người can thiệp vào.

4. Bãi biển đông đúc nhất thế giới

 10-bai-bien-doc-la-tren-the-gioi-4-content

Nổi tiếng là biển cát lớn nhất ở châu Á, đây cũng chính là bãi tắm số 1 thế giới nằm trên vịnh Huiquan tại Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Ở đây nước biển khá sạch sẽ, có sóngnhẹ và cát mềm. Ngay cả khi mùa đông, nơi này vẫn luôn đông đúc với những người đam mê môn bơi lội.

5. Bãi biển sân bay

 10-bai-bien-doc-la-tren-the-gioi-5-content

Sân bay Barra có lẽ là sân bay duy nhất trên thế giới có máy bay đáp trên bãi biển. Nó nằm ngay trên hòn đảo Barra, ở Outer Hebrides, Scotland. Được biết, sân bay này sẽ bị thủy triều cuốn trôi mỗi ngày một lần, và nếu hành khách đáp chuyến bay vào buổi chiều muộn sẽ nhận ra một vài xe ô tô ở bãi đậu được bật sáng đèn nhằm hỗ trợ tầm nhìn cho phi công, khi mà sân bay đã bị thủy triều nâng lên cao một cách tự nhiên.

6. Biển nước nóng

 10-bai-bien-doc-la-tren-the-gioi-6-content

Biển nước nóng là một địa nhiệt nổi tiếng ở New Zealand. Trung bình nơi đây thu hút khoảng 130.000 du khách mỗi năm. Nước nóng có thể đạt đến 64ºC và người ta sẽ phải đào một cái lỗ dưới cát để tận hưởng cảm giác đặc biệt này. Đây thực sự là 1 điểm đến hồn hảo dành cho những ai thích tắm nước nóng tự nhiên.

7. Biển đông lạnh

 10-bai-bien-doc-la-tren-the-gioi-7-content

Với đẳng cấp hàng đầu thế giới, khách sạn Palazzo Versace Dubai sẽ có các bãi biển làm lạnh đầu tiên trên thế giới với một hệ thống đường ống hấp thụ nhiệt được xây dựng dưới cát và máy quạt gió khổng lồ, được thiết kế để giữ khách du lịch mát mẻ trong cái nóng gay gắt 40-50ºC mỗi ngày. Hiện nay, côngtrình này đã hồn tất 80% và sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.

8. Biển cát đỏ

 10-bai-bien-doc-la-tren-the-gioi-8-content

Biển cát đỏ nằm ở phía nam vịnh Hana và các đường mịn dẫn đến bãi biển này nằm trên một vách đá, du khách cũng cần phải rất cẩn thận khi tới đây thưởng ngoạn. Màu đỏ của cát được tạo ra bởi tro của một mỏ than trên ngọn đồi gần đó nằm bao xung quanh vịnh, do đó, khi bơi ở đây, du khách cần phải nhận thức về các dịng chảy của nước và đặc biệt lưu ý không bơi qua khu sau của bức tường biển dung nham. Vì nơi này khá hẻo lánh nên có khá nhiều người chọn đến đây để khỏa thân tắm biển.

9. Bãi biển cát trắng nhất thế giới

 10-bai-bien-doc-la-tren-the-gioi-9-content

Jervis Bay đã được đưa vào danh sách kỷ lục Guinness khi được xem là bãi biển có cát tự nhiên trắng nhất trên thế giới.

10-bai-bien-doc-la-tren-the-gioi-10-content

 

Papakolea Beach là bãi biển đặc biệt có cát màu xanh lá, nằm ở South Point của đảo Hawaii. Nơi đây là một trong hai bãi biển có cát màu xanh lá trên thế giới. Nguyên nhân xuất hiện màu xanh đặc biệt này là từ những tinh thể olivin được tìm thấy trong một mỏ than nằm gần bờ biển.

 

Send comment
Your Name
Your email address